Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
3
Tháng
0
4
Ngày

Bảng giá đất tpHCM 2017 nói lên điều gì

Một trong những yếu tố phản ánh hiệu quả nhất thực trạng vận động của một phân ngành kinh tế chính là mức giá. Vậy, hãy cùng xem bảng giá đất tpHCM 2017 nói lên điều gì về thị trường này trong một năm qua.

Bảng giá đất tpHCM 2017 nói lên điều gì

Bảng giá đất là gì

Trước tiên, để biết được thực trạng thị trường một cách chính xác thông qua bảng giá đất tpHCM 2017 thì cần phải nắm rõ được khái niệm của nó là gì.

Dự án nổi bật đáng được quan tâm: công ty bđs sky land

Đó là một bảng thống kê giá các loại đất của một vùng, địa điểm cụ thể, làm căn cứ tính tiền và thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực nhà đất; tính khoản bồi thường cho Nhà nước khi phát sinh vấn đề thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất; tính giá trị quyền sử dụng đất trong một số trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, đây cũng chính là căn cứ quan trọng để xác định giá theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất theo quy định của Chính phủ.

Vậy thì, bảng giá đất tpHCM 2017 là căn cứ xác thực nhất cho việc điều chỉnh khoảng giá của toàn thành phố, giúp ích trong việc quản lý và điều chỉnh xã hội, cụ thể là trong phân ngành bất động sản nhằm thu được những giá trị kinh tế xã hội quan trọng.

Bảng giá đất tpHCM 2017

Để có thể phù hợp và phản ánh đúng tính chất thị trường ở từng thời điểm cụ thể, các cấp ban ngành chính quyền mỗi tỉnh thành thường đưa ra các quyết định điều chỉnh, bổ sung kịp thời giá đất ở từng địa bàn hành chính.

Đó cũng là lý do mà bảng giá đất tpHCM 2017 ghi nhận sự ra đời các quy định mới bao gồm:

  • Đổi tên, chỉnh đoạn và điều chỉnh giá đất của 7 tuyến đường ở quận 2, 3 tuyến đường ở quận Gò Vấp.
  • Điều chỉnh giá đất 1 tuyến đường ở khu vực quận 6.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường khác ở quận 10, quận 9, 11, Thủ Đức, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Tân, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ cũng được chỉnh đoạn hoặc bổ sung, kéo theo sự biến động giá rõ nét của từng khu vực tương ứng.

Thực tế cho thấy các dự án bất động sản ra đời vào nửa cuối năm 2017, đầu năm 2018 như căn hộ Gem Riverside, dự án Saigon Riverside City, dự án One Verandah,…. đã áp dụng mức giá mới, tạo nên một mức trần giá sàn tương đối khác biệt so với năm 2016 trong lĩnh vực bất động sản tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án hot:căn hộ one verandah

Dự đoán giá đất trong thời gian đến

Sự biến động giá sản phẩm nhà đất trên thị trường cả nước là một hồi chuông báo hiệu rõ nét cho sự vận động và tăng trưởng nhộn nhịp hơn nữa trong lĩnh vực bất động sản thời gian đến.

Căn cứ trên bảng giá đất tpHCM 2017, tiếp tục so sánh với các công trình ra đời trong năm 2018 cho đến cuối quý III, giá trị thực tế các căn hộ, đất nền đã có sự tăng lên tương đối. Tuy mức tăng không quá cao, nhưng vừa đủ để phản ánh được thực trạng những biến động của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Sự chênh lệch cung cầu, sự sụt giảm quỹ đất, kết hợp với nguồn nhu cầu quá lớn của toàn bộ thị trường chắc chắn sẽ còn khiến cho bảng giá đất tpHCM tiếp tục có sự điều chỉnh trong thời gian đến sao cho tương xứng nhất với sự phát triển của toàn bộ thị trường.

Như vậy, nhìn vào bảng giá đất tpHCM 2017 với thực trạng hiện tại của 2018, việc dự đoán xu hướng của thời gian đến cũng không quá khó khăn bởi thị trường đang và sẽ tiếp tục vận động theo đúng đà tăng trưởng đã được định hướng.

Xem nhiều tin tức cập nhật tại đây: canho-gemriversides.com

Bảng giá đất tpHCM 2017 nói lên điều gì
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Bài viết liên quan