Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
9
Tháng
2
0
Ngày

Giá đất quận 9 tăng chóng mặt trong năm 2017 – lý do vì đâu?

Thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2017 đã đi đến tháng cuối cùng, tính tới thời điểm này, những con số thống kê cho thấy 2017 là một năm tương đối “sáng” ở tất cả các phân khúc, từ đất nền đến căn hộ, nhà phố…

Nhìn chung, biên độ gia tăng giá trị trung bình ở mức 20% đến 30%, và đó là những con số khá ổn định. Tuy nhiên, ở một số khu vực, bất động sản vẫn có những con số tăng trưởng cao hơn khá nhiều, có thể kể đến như: Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh.

Riêng địa bàn giá đất Quận 9, giá đất tăng mạnh mẽ, vào khoảng 70% chỉ trong năm 2017, một số vị trí biên độ giá tăng gấp đôi. Vậy đâu là nguyên nhân và liệu đây có phải sự tăng giá ảo?

Giá đất quận 9

Hạ tầng được đầu tư đồng bộ, có chiều sâu

Quận 9 là một quận thuộc khu Đông Sài Gòn, do đó thừa hưởng sự đầu tư phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, và cũng là địa bàn có tỉ lệ phân bổ ngân sách cho các hoạt động nâng cấp, làm mới hạ tầng lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về hạ tầng giao thông, có thể thấy liên tiếp những dự án mới được triển khai thi công, đi vào hoàn thiện và khai thác. Điều này đảm bảo được cho lưu lượng phương tiện di chuyển một cách dễ dàng, không xảy ra tình trạng kẹt xe, quá tải như khu trung tâm.

Hệ thống tiện ích đạt chuẩn, bao gồm những tiện ích sẵn có và quy hoạch trong tương lai để đủ khả năng đáp ứng được nhu cầu đời sống của cư dân trong khu vực. Các yếu tố về điện, đường, trường, trạm, trung tâm thương mại đều được quan tâm đầu tư với quy mô chuẩn mực, chất lượng vượt trội.

Trục đường sắt đô thị, hình thức giao thông mới giúp kết nối quận 9 về trung tâm tương đối nhanh chóng và hiện đại, đã và đang tiếp tục hình thành, đóng góp khá lớn cho đà tăng trưởng giá trị bất động sản khu vực.

Vị trí thuận lợi, thừa hưởng nhiều ưu đãi

Một nguyên nhân chính dẫn đến việc bất động sản quận 9 trở nên thu hút trong thời gian qua đó chính là yếu tố vị trí. Khi mà những quỹ đất thuộc các khu vực trung tâm đã không còn, mật độ dày đặc thì bất động sản khu vực quận 9 đã chứng tỏ được nhiều điểm thuận lợi, đáo ứng được những đòi hỏi an cư của khách hàng.

Bên cạnh đó, chính quyền Nhà nước luôn tạo những điều kiện nhất định để có thể hỗ trợ tối đa cho hoạt động đầu tư phát triển hạ tầng, các dự án bất động sản, kiến tạo nhũng cộng đồng dân cư đạt chuẩn từ những công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, góp phần thay đổi bộ mặt địa bàn quận 9 nói riêng, và toàn thành phố nói chung.

Giá trị tăng ổn định, bền vững

Mặc dù chỉ trong thời gian ngắn, bất động sản tại quận 9 đã có những sự tăng trưởng lớn, tuy nhiên đây được xem là sự gia tăng ổn định, bền vững, bởi lẽ sự gia tăng đó dựa trên những nền tảng thực tế, những lý do đã được đề cập phía bên trên.

Giá trị tăng nhưng khi xuất hiện những thông tin trái chiều, mức giá ấy vẫn đứng ổn định, không có hiện tượng như thời điểm bong bóng bất động sản 2007 – 2008. Đây là điểm tích cực đáng ghi nhận, và cũng là tín hiệu giúp nhà đầu tư an tâm hơn vào thị trường bất động sản quận 9.

Bất động sản quận 9, cơ hội đầu tư, an cư cho mọi khách hàng!

Xem bài viết khác tại: http://canho-gemriversides.com/

Giá đất quận 9 tăng chóng mặt trong năm 2017 – lý do vì đâu?
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Bài viết liên quan